Cách nấu gà rô-ti mềm, thơm

Gà rô-ti với màu nâu vàng bóng, thơm mềm hấp dẫn sẽ là món ăn ngon cho cả nhà.

Cách nấu gà rô-ti khá đơn giản nhưng đem lại món ăn ngon miệng.

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 2 người)

- 600g thịt gà
- 500ml nước dừa
- 1 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 30ml nước tương; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào
- 10ml mật ong
- 10ml dầu ăn

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm và 5g ớt bột.

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 3

Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 600g nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 4

Bước 4: Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 5

Bước 5: Dọn thịt gà ra dĩa/ tô. Thịt gà rô-ti có thể ăn chung với cơm hoặc các loại rau, xà lách, dưa leo,... tùy sở thích.

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 6

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 7

 cach nau ga ro-ti mem, thom - 8

Lưu ý:

- Thịt gà rô-ti cần có màu nâu vàng bóng.

- Phần thịt gần xương rất khó chín nên cần lưu ý nấu thật kĩ, nên cắt gà thành từng miếng nhỏ để thịt dễ chín hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà rô-ti mềm, thơm nhé!

Bếp Eva - Thử tài với món thịt nai nấu rô-tiThử tài với món thịt nai nấu rô-tiMón thịt nai nấu rô-ti sẽ khiến những ngày nghỉ Tết của gia đình bạn thêm ý nghĩa.
Bếp Eva - Tim lợn nấu rô-ti nước dừaTim lợn nấu rô-ti nước dừaMón tim lợn nấu rô-ti sẽ khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7