Cách nấu mực rim me ngon mê

Cảm giác được cắn miếng mực chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị.

Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

Bạn tham khảo cách nấu mực rim me thơm ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 200gr mực khô
- 50gr me khô hoặc me tươi đều được
- Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

 cach nau muc rim me ngon me - 1

Cách làm:

Bước 1: Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me.

 cach nau muc rim me ngon me - 2

Loại bỏ phần hạt.

 cach nau muc rim me ngon me - 3

Bước 2: Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.

 cach nau muc rim me ngon me - 4

Bước 3: Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.

 cach nau muc rim me ngon me - 5

Bước 4: Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.

 cach nau muc rim me ngon me - 6

- Tiếp đó cho nước cốt me vào.

 cach nau muc rim me ngon me - 7

- Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.

 cach nau muc rim me ngon me - 8

Bước 5: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.

 cach nau muc rim me ngon me - 9

Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.

 cach nau muc rim me ngon me - 10

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

 cach nau muc rim me ngon me - 11

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách nấu mực rim me này!

Theo Lưu Hạnh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7