Cách pha muối chanh ớt chấm gà luộc ngon, chuẩn

Pha muối chanh ớt cực ngon để món gà luộc sẽ là món hấp dẫn trong dịp Tết này.

Chuẩn bị:

- 1 quả chanh

- 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 1

Tham khảo Cách pha muối chanh ớt chấm gà luộc dưới đây.

Cách làm:

PHẦN I. PHA MUỐI CHANH ỚT

Bước 1: Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 2

Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 3

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 4

Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 5

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 6

PHẦN II. MẸO BỔ CHANH CHUẨN NHIỀU NƯỚC, KHÔNG CÓ HẠT

Chanh rửa sạch, sau đó thái bỏ hai đầu cuống và đuôi. Để dọc quả chanh sau đó thái theo chiều dọc từ trên xuống.

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 7

Tiếp tục thái 4 mặt là hết quả chanh, phần xơ và hạt nằm chủ yếu là ở giữa quả chanh và dính lại ở đấy.

 cach pha muoi chanh ot cham ga luoc ngon, chuan - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách pha muối chanh ớt chấm gà luộc!

Bếp Eva - Tết này làm giò heo ngâm chua ngọtTết này làm giò heo ngâm chua ngọtChỉ cần cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt hơi cay vô cùng hấp dẫn của món giò heo ngâm trong ngày...
Bếp Eva - Cách chọn, luộc gà cúng ngon và đẹp mắtCách chọn, luộc gà cúng ngon và đẹp mắtĐể chọn và luộc gà cúng ngon cho giao thừa và những ngày Tết cũng cần có bí quyết.
Bếp Eva - Mẹo rán nem vàng giòn và trữ đông cho ngày TếtMẹo rán nem vàng giòn và trữ đông cho ngày TếtĐể có món nem rán vàng ươm và giòn ngon, trữ đông an toàn không phải chị em nào cũng biết cách.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7