Cách pha nước chấm nem cực chuẩn

Để nước chấm nem ngon, tỏi, ớt nổi lên bề mặt đẹp mắt cũng cần có bí quyết nhé!

Nguyên liệu: (Cho khoảng 1 bát nước chấm)

- Nước lọc: 120ml

- Đường trắng: 100g

- Nước mắm: 60ml

- Chanh: 1 quả

- Tỏi, ớt

Cách làm:

Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào đun sôi.

 cach pha nuoc cham nem cuc chuan - 1

Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn.

 cach pha nuoc cham nem cuc chuan - 2

Sau 1 phút tắt bếp, để nguội. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm.

 cach pha nuoc cham nem cuc chuan - 3

Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm rất đẹp! Nước chấm có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.

 cach pha nuoc cham nem cuc chuan - 4

Xem thêm video dưới đây để biết thêm cách pha nước chấm nem cụ thể:

(Nguồn video: Youtube - Ăn gì hôm nay)

Bếp Eva - Mẹo xào ngồng cải luôn xanhMẹo xào ngồng cải luôn xanhChỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có thể có một đĩa ngồng cải xào xanh mướt, giòn ngon rồi!
Bếp Eva - Mẹo bóc tỏi siêu tốc, không dây mùi ra tayMẹo bóc tỏi siêu tốc, không dây mùi ra tayChỉ trong vài giây, chị em đã có thể bóc xong một củ tỏi mà không phải sợ mùi tỏi dây ra tay nhé!
Bếp Eva - 5 mẹo cực hay giúp rảnh tay hơn khi vào bếp5 mẹo cực hay giúp rảnh tay hơn khi vào bếpĐể cháo sôi không bị trào ra khỏi nồi, chỉ cần đặt một chiếc thìa gỗ lên ngang miệng nồi là được.
Theo Hoài Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7