Cách rán và bảo quản mỡ heo ngon

Để rán mỡ heo luôn có màu trắng sáng, mịn màng cũng cần có bí quyết.

Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán như dầu ăn. Trong một số món ăn, dùng mỡ heo để chiên hoặc rán sẽ đem lại mùi vị hấp dẫn hơn. Cách rán và bảo quản mỡ heo không khó.

Nguyên liệu:

- 1 kg mỡ heo

- 1 chén nước

Cách làm:

Bước 1: Thái mỡ lợn thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào.

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 1

Bước 2: Đun sôi tất cả lên và sau đó giảm nhiệt, đun liu riu.

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 2

Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 3

Bước 3: Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 4

Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn.

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 5

Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 6

Với cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 7

 cach ran va bao quan mo heo ngon - 8

Chúc các bạn thành công với cách rán và bảo quản mỡ heo như thế này nhé!

Bếp Eva - Mẹo làm lạnh nước ngọt chỉ trong 2 phútMẹo làm lạnh nước ngọt chỉ trong 2 phútChỉ trong 2 phút ngắn ngủi, bạn đã có thể làm cho lon nước ngọt lạnh xuống khoảng 5 độ C với vài thao tác đơn giản.
Bếp Eva - Mẹo để đồ nướng luôn ngon và hấp dẫnMẹo để đồ nướng luôn ngon và hấp dẫnĐể đồ nướng thơm ngon chị em cần quan tâm tới thời gian, nhiệt độ các cách thức nướng.
Bếp Eva - Mẹo chọn giò, chả không chứa hàn theMẹo chọn giò, chả không chứa hàn theĐể lựa chọn được giò chả ngon, đảm bảo chất lượng cần quan sát màu sắc, ngửi mùi và nếm vị.
Theo Như Lan (China SF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7