Cách sơ chế và làm sạch cua nhanh gọn

Để món cua sạch và dễ ăn hơn, bạn có thể tham khảo cách sơ chế và làm sạch cua dưới đây.

Nhiều người chỉ cần cọ rửa ở bên ngoài vỏ cua cho sạch rồi đem hấp và chế biến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sơ chế qua như tách mai cua, bóc bỏ nang cua và cọ rửa bên trong cho món cua ngon hơn. Cách làm này hợp với món rang me, sốt me, chiên...

Xem video hướng dẫn dưới đây để biết cách sơ chế và làm sạch cua chi tiết:

(Nguồn video: Internet)

Bếp Eva - 7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp7 mẹo hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếpChỉ với những mẹo nho nhỏ, đơn giản nhưng giúp bạn giải quyết rất nhiều khó khăn trong quá trình chế biến thức ăn.
Bếp Eva - Mẹo gọt khoai sọ không ngứa tayMẹo gọt khoai sọ không ngứa tayChỉ với vài mẹo nhỏ cũng có thể giúp bạn tránh được ngứa khi gọt khoai sọ.
Bếp Eva - Mẹo hay chữa cơm sống, khê, nhãoMẹo hay chữa cơm sống, khê, nhãoTrong trường hợp cơm bị nhão thì ruột bánh mì chính là một vị cứu tinh hữu hiệu.
Theo Như Lan (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7