Canh bạch tuộc nấu chua hấp dẫn cuối tuần

Món canh bạch tuộc nấu chua quyện lẫn hương vị của rau húng quế giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 4 con bạch tuộc

-1/3 trái dứa; 2 quả cà chua, 1 ít rau húng quế 1, nhánh sả, 3 lá chanh, 1 miếng ớt, 1/2 trái chanh

-  2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường đường, 1 muỗng cà phê bột nêm

 canh bach tuoc nau chua hap dan cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bạch tuộc rửa sạch để ráo. Khóm + cà chua thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vào nồi 1 lít nước cùng lá chanh xé nhỏ, sả thái lát, vài lát ớt, vài lát gừng, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi. Bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước sôi 3 phút, mùi sả thơm thì cho dứa, cà chua, các gia vị vào nấu 3 phút.

 canh bach tuoc nau chua hap dan cuoi tuan - 2

 canh bach tuoc nau chua hap dan cuoi tuan - 3

Bước 3: Cuối cùng cho bạch tuộc vào nấu 2 -3 phút. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ vắt nước cốt của 1/2 trái chanh vào khuấy nhẹ là xong.

 canh bach tuoc nau chua hap dan cuoi tuan - 4

 canh bach tuoc nau chua hap dan cuoi tuan - 5

Cho canh bạch tuộc nấu chua ra tô, cho lá quế lên. Món này dùng với cơm khá ngon và giúp cả nhà giải nhiệt rất tốt.

 canh bach tuoc nau chua hap dan cuoi tuan - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh bạch tuộc nấu chua!

Bếp Eva - Canh chua mực thanh mát cho ngày hè oi bứcCanh chua mực thanh mát cho ngày hè oi bứcCanh chua là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích. Mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu và sử dụng nguyên liệu khác nhau cho...
Bếp Eva - Canh chua nghêu giản dị, đưa cơmCanh chua nghêu giản dị, đưa cơmCanh chua là một món ăn phổ biến khắp mọi miền nhờ hương vị chua dịu, ngòn ngọt, thanh mát.
Bếp Eva - Canh chua hoa atiso đỏ với thịt mọcCanh chua hoa atiso đỏ với thịt mọcThưởng thức canh hoa atiso đỏ với thịt mọc cứ chua chua, ngòn ngọt lại nóng hổi trong ngày lạnh này thật hấp dẫn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7