Canh bí đao nhồi tôm thịt thanh mát

Vị ngọt thanh mát của món canh bí đao nhồi tôm thịt sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm dễ chịu.

Nguyên liệu:

- 100g tôm

- 100g thịt băm

- Hành lá, hành củ

- Vài tép tỏi

- 1 quả bí đao nhỏ

- Gia vị: nước mắm, tiêu, bột nêm, đường

 canh bi dao nhoi tom thit thanh mat - 1

Cạc làm:

Bước 1: Dùng dao gọt vỏ bí đao, cắt hay đầu bí, dùng thìa nạo ruột bí.

 canh bi dao nhoi tom thit thanh mat - 2

Bước 2: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ.

Bước 3: Trộn thịt với tôm, nước mắm, hành lá băm nhỏ, hành củ giã nhỏ, tỏi giã nhỏ. Sau đó nhồi hỗn hợp tôm thịt vào trong quả bí. Để lại 1 ít hỗn hợp thịt này để đun nước dùng.

 canh bi dao nhoi tom thit thanh mat - 3

 canh bi dao nhoi tom thit thanh mat - 4

Bước 4: Phi thơm ít hành, cho nước vào, cho một thịt tôm vào, xào săn. Thả quả bí nhồi cùng với nước đổ vào, nấu trong 20 phút là chín. Thêm hành lá, tắt bếp. Cho bí đao nhồi tôm thịt ra, cắt khoanh, để vào tô. Mức nước canh lên rồi thưởng thức!

 canh bi dao nhoi tom thit thanh mat - 5

 canh bi dao nhoi tom thit thanh mat - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh bí đao nhồi tôm thịt! Xem thêm clip hướng dẫn cách làm chi tiết dưới đây:

Bếp Eva - Cách làm nem tai và thính gạo rang thơm nứcCách làm nem tai và thính gạo rang thơm nứcKhông chỉ học được cách làm nem tai thơm ngon mà bạn còn có thể biết được cách làm thính gạo tại nhà, chẳng cần phải mua ngoài...
Bếp Eva - Ngỡ ngàng với cách lọc thịt 1 con gà trong 2 phútNgỡ ngàng với cách lọc thịt 1 con gà trong 2 phútKhông chỉ được xem lọc thịt gà nhanh mà bạn còn được học cách làm gỏi gà trứ danh của đầu bếp Sơn Nga tại Sài Gòn.
Bếp Eva - Món xôi hoa độc đáo thu hút hàng nghìn chị em nội trợMón xôi hoa độc đáo thu hút hàng nghìn chị em nội trợMón xôi hoa của chị Trần Thị Vân Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) rất nổi tiếng trên hội nhóm nấu ăn ở facebook.
Theo Tố Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7