Canh bí đỏ nấm kim châm ngọt thanh

Món canh bí đỏ nấm kim châm không chỉ dễ ăn, có vị thanh ngọt mà còn tốt cho sức khỏe.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr bí đỏ

- 100gr tôm luộc chín, bóc vỏ

- 1 bó nấm kim châm, cắt chân, rửa sạch

- Hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành khô thái nhỏ hay boa rô thái nhỏ

- 1 lít nước

- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối.

 canh bi do nam kim cham ngot thanh - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH BÍ ĐỎ NẤM KIM CHÂM

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.

 canh bi do nam kim cham ngot thanh - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành hay boa rô vào xào thơm. Sau đó cho nước vào nấu sôi.

 canh bi do nam kim cham ngot thanh - 3

Bước 3: Tiếp đến cho bí đỏ và các gia vị vào nấu.

 canh bi do nam kim cham ngot thanh - 4

Bước 4: Khi bí đỏ chín thì cho nấm kim châm và tôm vào nấu nhanh 3-4 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

 canh bi do nam kim cham ngot thanh - 5

Canh bí đỏ nấm kim châm cho ra tô, rắc hành lá và chút tiêu. Món canh dùng nóng với cơm rất thanh đạm và ngon.

 canh bi do nam kim cham ngot thanh - 6

 canh bi do nam kim cham ngot thanh - 7

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu canh bí đỏ nấm kim châm!

Bếp Eva - Vịt xào dừa lạ miệng mà ngonVịt xào dừa lạ miệng mà ngonVịt xào dừa vừa thơm ngon lại có chút lạ miệng khiến bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.
Bếp Eva - Cơm tấm thịt xá xíu nướng mềm thơmCơm tấm thịt xá xíu nướng mềm thơmCơm tấm thịt xá xíu nướng thơm ngon, hấp dẫn, ai ăn cũng thích.
Bếp Eva - Sườn rim mặn đậm đà, ngon cơmSườn rim mặn đậm đà, ngon cơmMón sườn vừa dễ nấu lại hương vị đậm đà thơm ngon, thích hợp để ăn cùng với cơm.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7