Canh bí ngô hầm tôm thơm ngọt nóng hổi

Cùng cả nhà đổi vị với món canh bí ngô hầm tôm thơm ngọt nóng hổi ngon tuyệt vời.

Chuẩn bị:

- 200gr bí đỏ

- 100gr tôm tươi

- 1 của hành, hành lá, rau mùi, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm

 canh bi ngo ham tom thom ngot nong hoi - 1

Tham khảo cách nấu canh bí ngô hầm tôm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch với nước muối loãng, bỏ đầu, cắt đuôi và ướp cùng nước mắm, hành củ.

 canh bi ngo ham tom thom ngot nong hoi - 2

Bước 2: Hành củ thái hạt lựu, cho vào chảo có dầu nóng rồi chiên hành thơm vàng. Tiếp theo, cho tôm đã tẩm ướp vào rang cho tôm chín đỏ hồng.

 canh bi ngo ham tom thom ngot nong hoi - 3

 canh bi ngo ham tom thom ngot nong hoi - 4

Bước 3: Khi tôm đã chín đều, cho bí đã thái miếng mỏng vào xào cùng để bí và tôm cùng được ngấm gia vị.

 canh bi ngo ham tom thom ngot nong hoi - 5

Bước 4: Tiếp tục, cho 1 bát to nước vào rồi hầm bí tôm trong 20 phút để bí ngô chín mềm cùng tôm, nêm thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm rồi tắt bếp.

Múc canh bí hầm tôm ra bát âu to và thêm hành mùi thái chỉ vào, thưởng thức canh hầm nóng hổi thơm ngọt lạ miệng.

 canh bi ngo ham tom thom ngot nong hoi - 6

 canh bi ngo ham tom thom ngot nong hoi - 7

Chúc bạn thành công và ngon mệng với cách nấu canh bí ngô hầm tôm!

Bếp Eva - Lẩu tôm chanh dây thơm ngon lạ miệng ngày đôngLẩu tôm chanh dây thơm ngon lạ miệng ngày đôngNhững ngày mùa đông mà được cùng nhau quây quần bên nồi lẩu tôm có vị chanh dây lạ miệng, thơm ngon, nóng hổi thì còn gì tuyệt vời...
Bếp Eva - Thưởng thức đùi gà rút xương hấpThưởng thức đùi gà rút xương hấpMón đùi gà rút xương hấp rồi ngâm rượu vô cùng lạ miệng lại rất thơm ngon, chắc chắn nếu thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.
Bếp Eva - Gà kho đơn giản mà ngonGà kho đơn giản mà ngonMón gà kho với màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà thích hợp ăn cùng với cơm nóng ngày đông.
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7