Cánh gà chiên giòn kiểu mới ngon ơi là ngon!

Thưởng thức cánh gà chiên giòn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 kg cánh gà 

- 150g bột chiên xù của Nhật, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh rượu trắng

-  1 muỗng mật ong, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe ớt bột to, 1/2 muỗng cafe bột tỏi, 1 quả trứng gà

- Bột năng, tiêu

Tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn kiểu mới dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cắt đôi.

Bước 2: Luộc sơ qua 10 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo. 

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 1

Bước 3: Ướp nước mắm, bột gia vị, bột tỏi, mật ong, ớt, tiêu, rượu, dầu mè vô cánh gà, để tủ lạnh 3 giờ.

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 2

Bước 4: Cho bột năng vào cánh gà, trộn đều.

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 3

Bước 5: Nhúng cánh gà vào bát trứng gà.

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 4

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 5

Bước 6: Cho cánh gà vào tô bột chiên giòn của Nhật, lăn cho bột chiên giòn dính chặt vào cánh gà cánh gà.

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 6

Bước 7: Thả cánh gà vào chảo dầu đang sôi nhẹ và chiên, trở đều 2 mặt cho đến khi cánh gà chín vàng là được. 

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 7

Xếp cánh gà chiên giòn ra đĩa và chấm với sốt chua ngọt. Cánh gà giòn rụm rất ngon.

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 8

 canh ga chien gion kieu moi ngon oi la ngon! - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên giòn kiểu mới!

Bếp Eva - Cánh gà ướp bia, chiên giòn ngon mê lyCánh gà ướp bia, chiên giòn ngon mê lyThưởng thức món cánh gà ướp bia chiên giòn thơm ngon, hương vị đậm đà thật khó quên.
Bếp Eva - Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trờiCánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trờiThưởng thức món cánh gà chiên giòn vừa ngon lại hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.
Bếp Eva - Cách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứtCách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứtGà luộc là món ăn quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình nhưng làm sao để luộc chín tới, da giòn, vàng đẹp và không bị nứt thì...
Theo Dung Đặng (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7