Cánh gà chiên sốt chua ngọt đầy hấp dẫn

Cánh gà sốt chua chua, ngòn ngọt lại có chút dai, giòn vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 3 bộ cánh gà

- 3 thìa nhỏ nước mắm, 6 thìa nhỏ đường, 5 thìa nhỏ giấm, 10 thìa nhỏ nước sôi để nguội, 1 chút mì chính nếu thích

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 1

Tham khảo cách làm cánh gà chiên sốt chua ngọt dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà sơ chế sạch, sau đó chuẩn bị nồi nước đun sôi và cho cánh gà vào chần qua (bước này giúp cánh gà sạch hơn và thơm ngon hơn sau khi chế biến).

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 2

Bước 2: Sau đó vớt cánh gà ra để cho thật khô ráo. Có thể chặt đôi cánh gà hoặc để cả cái tuỳ thích.

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 3

Bước 3: Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có dầu và cho cánh gà vào chiên, đến khi cánh gà chín vàng giòn đều hai mặt là được.

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 4

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt làm sốt: nước mắm, giấm, đường và nước sôi để nguội với số lượng như đã chuẩn bị, hoà vào một bát.

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 5

Bước 5: Đổ sốt chua ngọt vào chảo cùng với cánh gà đã chiên và đun lửa vừa phải đến khi sốt chuyển sang màu vàng cánh gián và sốt sệt lại là được.

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 6

Cho cánh gà chiên sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 7

 canh ga chien sot chua ngot day hap dan - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà chiên sốt chua ngọt!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác