Cánh gà nướng cay ăn ngay kẻo tiếc

Thưởng thức món cánh gà nướng vừa ngon lại nóng hổi, chấm với nước sốt cay vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 17 miếng cánh gà (phần sát nách), rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô

- Dầu ăn để dạng phun (hoặc 7ml dầu ăn)

Gia vị:

- 30ml rượu sake; 15ml gừng; 3 tép tỏi

Sốt miso cay:

- 60ml tương miso đỏ (có bán ở các cửa hàng Nhật); 30ml rượu mirin; 15g tương ớt

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 1

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo (hoặc dao nhọn, sắc) cắt lọc thịt từ phần cuối của miếng cánh gà.

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 2

Bước 2: Khi cắt và lóc thịt được một nửa cánh, thì lột thịt, phần thịt lọc sẽ bọc lấy đầu cánh gà, tạo ra hình dáng giống một bông hoa tulip.

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 3

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu làm gia vị trong một bát nhỏ.

Bước 4: Cho gà và các gia vị vào trong một túi zliploc rồi bóp nhẹ để gà ngấm đều gia vị. Ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 4

Bước 5: Phun dầu ăn lên khay nướng hoặc dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng.

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 5

Bước 6: Xếp cánh gà lên trên, nướng gà trong 10 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó, lật cánh gà và nướng thêm 8 phút nữa.

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 6

Trong khi đó, làm sốt tương miso cay. Trộn các nguyên liệu làm sốt tương miso trong một bát. Khi ăn, chấm cánh gà với sốt này nhé!

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 7

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 8

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 9

 canh ga nuong cay an ngay keo tiec - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà nướng cay!

Bếp Eva - Cơm ngon với cánh gà nướng, trứng ngũ sắcCơm ngon với cánh gà nướng, trứng ngũ sắcBữa cơm ngon, hấp dẫn này rất thích hợp trong ngày giá lạnh như hôm nay.
Bếp Eva - Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnhCánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnhMón cánh gà chiên sốt cà chua vừa ngon miệng lại nóng hổi, vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Cánh gà om củ cải nóng hổi, mềm ngonCánh gà om củ cải nóng hổi, mềm ngonThưng thức món cánh gà om củ cải mềm, ngon với cơm nóng thì còn gì bằng.
Theo Như Lan (Justonecookbook) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7