Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn

Ngày 24/11/2014 16:26 PM (GMT+7)

Món cánh gà om coca vị lạ, thơm ngon, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Cách làm cánh gà om coca không khó mà món ăn đem lại sức hút rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 10 cái cánh gà (phần giữa của cả cánh gà)

- 250ml coca; 15g hành lá thái nhỏ; 5ml dầu thực vật; 5g xì dầu loại nhạt màu; 5ml rượu nấu ăn; 2,5cm gừng; 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bát, để cánh gà vào. Cho muối, rượu và gừng rồi ướp trong 10 phút. Sau đó, chuyển gà ra, để ráo.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong một chảo, rồi cho cánh gà vào chiên mỗi bên từ 3-4 phút cho đến khi da cánh gà hơi nâu.

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 1

Bước 3: Đổ coca vào trong chảo, giảm nhỏ lửa để cánh gà có thể hấp thu được hương vị của coca tốt nhất.

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 2

Bước 4: Sau 8-10 phút thì vặn lửa cao hơn để nước sốt dày hơn, sệt hơn. Thêm một muỗng xì dầu. Thỉnh thoảng đảo đều.

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 3

Cho cánh gà om coca ra khỏi chảo rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí.

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 4

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 5

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 6

Cánh gà om coca đậm đà, hấp dẫn - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà om coca!

Như Lan (China SF)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày