Cánh gà sốt cay ngọt siêu ngon

Món cánh gà sốt vừa cay lại có thêm vị ngọt đầy hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 10 cái cánh gà, phần sát nách

- 5 tép tỏi

- 80ml mật ong; 80ml dấm thơm balsamic (mua ở siêu thị); 30g mù tạt

- 30ml xì dầu; hành lá trang trí; vừng trắng; bột mì; muối và hạt tiêu

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một bát lớn, thêm tỏi, mật ong, đường nâu, dấm thơm, mù tạt và xì dầu, trộn đều.

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 2

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, thấm khô, thêm muối  và hạt tiêu vừa ăn vào, trộn đều cho ngấm thịt gà. Lăn thịt gà qua bột mì cho bột bám đều.

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 3

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 4

Bước 3: Đun nóng dầu chiên trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu hoặc chín hoàn toàn.

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 5

Bước 4: Chuẩn bị một nồi, cho hỗn hợp nước sốt đã trộn lúc đầu vào đun cho sệt lại rồi cho cánh gà vào, đảo đều cho cánh gà ngấm đều. Đun một lát rồi tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng lên rồi cho ra đĩa thưởng thức!

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 6

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 7

 canh ga sot cay ngot sieu ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt cay ngọt!

Bếp Eva - Làm khế dầm cay cay, ngọt ngọt ăn chơiLàm khế dầm cay cay, ngọt ngọt ăn chơiThưởng thức món khế dầm mát dịu lại giòn giòn, có chút chua nhẹ, ngòn ngọt, cay cay sau bữa ăn ngày Tết sẽ rất thú vị.
Bếp Eva - Cá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơmCá bống sốt cay ngọt lạ miệng, trôi cơmMón cá bống thơm ngon, có vị cay cay, ngòn ngọt thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Dạ dày heo giòn giòn xào cay ngọtDạ dày heo giòn giòn xào cay ngọtThưởng thức món dạ dày thơm ngon, dai giòn xào cay ngọt thật thích.
Theo Lan Anh (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7