Cánh gà sốt chanh hết nhanh trong nháy mắt

Cách làm đơn giản mà hương vị thơm ngon đảm bảo cánh gà sốt chanh ai ăn cũng phải khen ngợi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4-5 cái cánh gà

- 1 củ gừng

- 3-4 tép tỏi

- 1 thìa đường nâu

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa xì dầu, 1 chút bột nêm

- 1 nửa quả chanh vắt lấy nước cốt

- 1 ít vừng rang chín

 canh ga sot chanh het nhanh trong nhay mat - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ SỐT CHANH

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi chặt thành 3 đoạn. Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

 canh ga sot chanh het nhanh trong nhay mat - 2

Bước 2: Cho chút dầu vào chảo, đun nóng dầu thì cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt.

Tiếp đến cho gừng, tỏi băm vào, đảo cho thơm.

 canh ga sot chanh het nhanh trong nhay mat - 3

Bước 3: Cho xì dầu, dầu hào, đường nâu, bột nêm vào cánh gà rồi đảo đều lên. Sau đó cho 1/2 bát con nước đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi nước sốt sánh lại, cánh gà có màu vàng đẹp mắt mới cho nước cốt chanh vào đảo đều lên và tắt bếp.

 canh ga sot chanh het nhanh trong nhay mat - 4

Gắp cánh gà sốt chanh ra đĩa rồi rắc vừng rang chín lên là xong nhé.

 canh ga sot chanh het nhanh trong nhay mat - 5

 canh ga sot chanh het nhanh trong nhay mat - 6

 canh ga sot chanh het nhanh trong nhay mat - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt chanh!

Bếp Eva - Cánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫnCánh gà nhồi thịt sốt nước mắm đầy hấp dẫnCánh gà nhồi thịt sốt nước mắm vừa ngon vừa lạ, lại không khó làm, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Sườn sốt chanh không ăn nhanh là hếtSườn sốt chanh không ăn nhanh là hếtMón sườn sốt chanh có vị thơm ngon, cực dễ ăn, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.
Bếp Eva - Tôm sốt chanh dây ai thấy cũng thèmTôm sốt chanh dây ai thấy cũng thèmTôm sốt chanh dây vừa ngon lại có vị thơm thơm, chua chua, ngòn ngọt vô cùng thú vị.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7