Cánh gà sốt tương ớt siêu hấp dẫn

Món cánh gà sốt tương ớt vừa thơm ngon nóng hổi lại có chút cay cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà (phần sát nách)

- Gia vị ướp gà: 3 tép tỏi nghiền nhuyễn; 15g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị); 2 quả trứng (đập ra bát); 30g bột bắp; 30g bột mì; 7.5g muối; 2.5g hạt tiêu trắng

- Trang trí: Hành lá

- Nước sốt: 50ml nước; 25g tương ớt Hàn Quốc; 30g mật ong

Tham khảo cách làm cánh gà sốt tương ớt dưới đây.

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 1

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao lọc phần thịt ở đầu nhỏ hơn của cánh gà rồi dồn thịt xuống bên dưới và lật thịt làm cho miếng cánh gà giống như một chiếc kẹo que.

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 2

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 3

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 4

Bước 2: Cho gà và bát, đổ tất cả ác gia vị ướp cánh gà vào, đảo nhẹ rồi cho vào tủ lanj ướp trong 1 giờ.

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 5

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 6

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho cánh gà vào chiên từ 3-5 phút rồi vớt ra.

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 7

Đun hỗn hợp làm nước sốt (trừ mật ong) trong một nồi cho đến khi sôi. Khi nước sốt bắt đầu sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều.

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 8

Sau đó cho cánh gà đã chiên vào, đảo đều rồi đun cho đến khi sốt ngấm vào cánh gà đều là được.

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 9

Cho cánh gà sốt tương ớt ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trang trí và ăn nóng nhé!

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 10

 canh ga sot tuong ot sieu hap dan - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà sốt tương ớt cay nóng!

Bếp Eva - Đổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọtĐổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọtThịt heo chiên sốt chua ngọt ăn kèm với dưa muối chua cùng cơm nóng hổi thì thật là hoàn hảo cho bữa cơm ấm ấp bên gia đình.
Bếp Eva - Bí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơmBí đao sốt thịt băm đậm đà ngon cơmMón bí đao sốt thịt băm thơm ngon, lạ miệng đảm bảo ăn với cơm trắng rất hợp.
Bếp Eva - Ngao sốt rượu vang đầy hấp dẫnNgao sốt rượu vang đầy hấp dẫnKết hợp với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ngao chế biến theo kiểu mới đầy hấp dẫn rồi.
Theo Hoài An (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7