Cánh gà xào mặn ngon cơm ngày mát trời

Vào những ngày mát mẻ, thưởng thức món cánh gà xào mặn đậm đà, đem lại cảm giác rất ngon miệng và trôi cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 15 cánh gà nhỏ
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 miếng gừng

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 1

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào hòa chung trong một bát.

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ XÀO MẶN

Bước 1: Gừng thái sợi, hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Ớt thái lát.

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 3

Bước 2: Cánh gà bóp với chút muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà vào xào lửa vừa. Cứ đảo đều cho cánh gà ra mỡ, cháy sém cạnh thì cho gừng, tỏi, hành tím, ớt vào xào chung vài phút cho thơm.

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 4

Bước 4: Cuối cùng cho hết chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi gia vị bám quanh cánh gà, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 5

Cánh gà xào mặn cho ra dĩa, rắc thêm hành lá thái sợi.

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 6

Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 7

 canh ga xao man ngon com ngay mat troi - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà xào mặn đưa cơm này!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác