Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng

Ngày 12/03/2014 00:01 AM (GMT+7)

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm tươi là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn, có tác dụng giải nhiệt cơ thể.

Hẹ không chỉ là loại rau dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như hẹ xào tôm nõn, hẹ xào giá, hẹ xào lươn hay cháo hẹ…mà còn là vị thuốc có rất nhiều công dụng như chữa ho, cảm lạnh, đau nhức răng, đau lưng…

Nguyên liệu:

- Một hộp đậu hũ non hoặc hai miếng đậu phụ tươi cắt miếng vuông nhỏ

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng - 1

- Tôm tươi: 100g bóc vỏ, khía lưng rút chỉ, ướp gia vị, hành khô băm nhỏ.
- Một bó hẹ
- Dầu ăn, gia vị, hành khô.

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng - 2

Cách làm:

Bước 1: Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào xào qua, chế nước vào đun sôi.

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng - 3

Bước 2: Cho đậu hũ vào đun sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn.

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng - 4

Bước 3: Hẹ nhặt sạch, cắt làm đôi nếu hơi dài. Rửa sạch để ráo nước.

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng - 5

Bước 4: Cho tiếp hẹ vào đun sôi, tắt bếp rồi múc canh ra bát ăn nóng.

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng - 6

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày