Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡng

Canh hẹ nấu đậu phụ tôm tươi là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn, có tác dụng giải nhiệt cơ thể.

Hẹ không chỉ là loại rau dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như hẹ xào tôm nõn, hẹ xào giá, hẹ xào lươn hay cháo hẹ…mà còn là vị thuốc có rất nhiều công dụng như chữa ho, cảm lạnh, đau nhức răng, đau lưng…

Nguyên liệu:

- Một hộp đậu hũ non hoặc hai miếng đậu phụ tươi cắt miếng vuông nhỏ

 canh he nau dau phu tom non bo duong - 1

- Tôm tươi: 100g bóc vỏ, khía lưng rút chỉ, ướp gia vị, hành khô băm nhỏ.
- Một bó hẹ
- Dầu ăn, gia vị, hành khô.

 canh he nau dau phu tom non bo duong - 2

Cách làm:

Bước 1: Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào xào qua, chế nước vào đun sôi.

 canh he nau dau phu tom non bo duong - 3

Bước 2: Cho đậu hũ vào đun sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn.

 canh he nau dau phu tom non bo duong - 4

Bước 3: Hẹ nhặt sạch, cắt làm đôi nếu hơi dài. Rửa sạch để ráo nước.

 canh he nau dau phu tom non bo duong - 5

Bước 4: Cho tiếp hẹ vào đun sôi, tắt bếp rồi múc canh ra bát ăn nóng.

 canh he nau dau phu tom non bo duong - 6

 canh he nau dau phu tom non bo duong - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn!

Bếp Eva - Canh nấm chay thanh nhẹ ngày đầu thángCanh nấm chay thanh nhẹ ngày đầu thángĐầu tháng âm lịch, chị em hãy làm món canh nấm chay cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Canh khoai tây nấu sườn nóng hổiCanh khoai tây nấu sườn nóng hổiChị em hãy làm món canh khoai tây nấu sườn bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Bánh canh cá cho bữa sáng cuối tuầnBánh canh cá cho bữa sáng cuối tuầnCuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món bánh canh cá vào bữa sáng cho cả nhà nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7