Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi

Món canh khoai môn nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn.

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 1 củ cỡ vừa

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g

- Hành, mùi: 1 ít

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

 canh khoai mon nau thit vien nong hoi - 1

Bước 2: Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

 canh khoai mon nau thit vien nong hoi - 2

Bước 3: Viên tròn thành từng viên nhỏ

 canh khoai mon nau thit vien nong hoi - 3

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

 canh khoai mon nau thit vien nong hoi - 4

Bước 5: Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.

 canh khoai mon nau thit vien nong hoi - 5

Bước 6: Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tốn cơm nhé.

 canh khoai mon nau thit vien nong hoi - 6

Chúc bạn thành công với món canh khoai nấu thịt viên!

Bếp Eva - Củ sen hầm sườn non ngon cơmCủ sen hầm sườn non ngon cơmMón củ sen hầm sườn non ăn với cơm nóng hổi thật tuyệt vời cho tiết trời đang thu này.
Bếp Eva - Gân bò hầm dưa cải chua thơm ngon đậm đàGân bò hầm dưa cải chua thơm ngon đậm đàVị chua dịu của dưa cải cùng với những miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên hương vị riêng cho món ăn này.
Bếp Eva - Dạ dày hầm đầy hấp dẫnDạ dày hầm đầy hấp dẫnMón dạ dày hầm thảo quả vừa ngon vừa ấm nóng, thích hợp với những ngày se lạnh.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7