Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi

Trời lạnh mà được ngồi bên mâm cơm, xì xụp bát canh kim chi nóng nóng với đậu hũ mềm mại thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ

- 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)

- 45ml nước kim chi; 1 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng, nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.

 canh kim chi dau hu cay cay nong hoi - 1

Bước 2: Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).

 canh kim chi dau hu cay cay nong hoi - 2

Bước 3: Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.

 canh kim chi dau hu cay cay nong hoi - 3

Bước 4: Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn.

 canh kim chi dau hu cay cay nong hoi - 4

Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.

 canh kim chi dau hu cay cay nong hoi - 5

Nếu muốn, bạn có thể đập thêm một quả trứng trước vào canh kim chi đậu hũ khi ăn khi nồi canh vẫn còn đang nóng.

 canh kim chi dau hu cay cay nong hoi - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi đậu hũ!

Bếp Eva - Canh giá đỗ với kim chi Hàn QuốcCanh giá đỗ với kim chi Hàn QuốcThưởng thức món canh giá đỗ với kim chi kiểu Hàn chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Bếp Eva - Canh kim chi thịt bò ngon miệngCanh kim chi thịt bò ngon miệngMón canh kim chi thịt bò cay cay, nóng nóng vừa ngon lại lạ miệng, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Canh kim chi củ cải nấu sườnCanh kim chi củ cải nấu sườnMón canh kim chi củ cải nấu sườn giòn giòn, cay cay, nóng hổi vô cùng ngon miệng, nhất là trong thời tiết này.
Theo Như Lan (Korean BS) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7