Canh măng miến cho ngày Tết ấm áp

Món canh măng miến ít khi vắng mặt trong những ngày Tết cổ truyền.

Món canh măng miến vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Măng khô: 100 g
- Miến: 150 g
- Sườn non: 300 g
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Tiêu bắc
- Hành hoa, rau mùi
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 1

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chần qua nước sôi, rửa sạch nhiều nước và cho vào xào với ít hành khô cùng chút dầu ăn. Nêm 1 thìa bột nêm.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 2

Bước 2: Đổ nước sôi vào nồi đun liu riu cho sườn chín mềm, nước sườn trong.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 3

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 4

Bước 4: Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 5

Bước 5: Măng khô luộc qua rồi rửa sạch bỏ phần đầu già rồi tước nhỏ rửa một lần nữa.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 6

Bước 6: Miến ngâm cho mềm (Nếu vội có thể ngâm miến bằng nước ấm).

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 7

Bước 7: Phi thơm hành với dầu ăn cho măng vào xào.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 8

Bước 8: Tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ thêm 1 thìa bột nêm.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 9

Bước 9: Khi sườn chín mềm cho nấm hương, mộc nhĩ cùng măng vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 10

Bước 10: Thả miến đã được cắt nhỏ vào rồi thêm hành hoa mùi tàu. Cho ít mì chính cùng hạt tiêu rồi cho canh măng miến ra bát.

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 11

 canh mang mien cho ngay tet am ap - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh măng miến!

Hương Quý

Món ngon tại Bếp Eva:

Ngọn mướp nấu giò tôm

Gợi ý 2 món canh ngon

Canh sườn non nấu đậu

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7