Canh mướp thịt băm ngon mát

Chun Chun Mai - Ngày 10/05/2014 08:43 AM (GMT+7)

Vị ngon ngọt của món canh mướp thịt viên sẽ giúp bữa cơm thanh mát hơn trong những ngày hè.

Nguyên liệu:

- Mướp non: 2 quả vừa

- Thịt nạc thăn: 100 g

- Giò sống: 100 g

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc thăn băm nhỏ.

Canh mướp thịt băm ngon mát - 1

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho thịt băm vào xào chín tới, nêm 1 thìa súp sau đó cha thêm 1 bát nước lọc và đun sôi.

Canh mướp thịt băm ngon mát - 2

Bước 3: Khi canh sôi, viên từng viên giò sống thả vào nồi canh, hạ lửa đun sôi khoảng 3 phút.

Canh mướp thịt băm ngon mát - 3

Bước 4: Mướp hương gọt vỏ và rửa sạch. Thái miếng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ

Canh mướp thịt băm ngon mát - 4

Bước 6: Khi thấy giò sống chín thả mướp hương vào đun sôi khoảng 2-3 phút hay khi thấy mướp chín. Nêm gia vị vừa miệng.

Canh mướp thịt băm ngon mát - 5

Bước 7: Thêm ít hành hoa. Cho canh ra bát tô.

Canh mướp thịt băm ngon mát - 6

Mùa hè đến thêm món canh mướp thịt băm vào danh sách món ăn để thanh nhiệt nhé!

Canh mướp thịt băm ngon mát - 7

Canh mướp thịt băm ngon mát - 8

                                             Chúc bạn ngon miệng với canh mướp thịt băm!                                      

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè