Canh nấm chay thanh nhẹ ngày đầu tháng

Sự kiện: Món chay ngon

Đầu tháng âm lịch, chị em hãy làm món canh nấm chay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Nấm rơm: ½ gói (100g)
- Nấm đông cô tươi: ½ gói (100g)
- Đậu Hà Lan: 1 ít
- Đậu phụ: 2 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Hành, mùi
- Dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 2

Bước 2: Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 4

Bước 4: Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 5

Bước 5: Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 6

Không có khó để có một bát canh nấm chay phải không nào?

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 7

Vị thơm ngọt của nấm cùng các loại rau củ sẽ khiến món canh chay trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng.

 canh nam chay thanh nhe ngay dau thang - 8

Chúc bạn ngon miệng với món canh nấm chay nhé!

Bếp Eva - Rằm làm nem phù trúc chay vàng giònRằm làm nem phù trúc chay vàng giònHãy thêm món nem phù trúc chay này vào mâm cỗ cho Rằm tháng Giêng sắp tới nhé!
Bếp Eva - Canh rau củ thập cẩm chay nóng hổiCanh rau củ thập cẩm chay nóng hổiĐây sẽ là món canh thơm ngon để bạn có thể thêm vào mâm cỗ chay cho Rằm tháng Giêng.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7