Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm

Ngày 20/02/2014 08:47 AM (GMT+7)

Món canh nấm mọc thơm mát này sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu canh nấm mọc không hề khó nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Giò sống: 150 g

- Nấm đông cô: 10 tai

- Cà rốt: 1 củ

- Súp lơ xanh: 1 cái

- Đậu hà lan: 50g

- Hành tím: 3 tép

- Nước dùng xương (nếu thích)

- Dầu ăn, bột nêm, mì chính

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm đông cô tươi ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân để ráo. Đặt phần nhân giò sống vào trong lòng của nấm.

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 2

Bước 2: Cà rốt, bông cải, đậu hà lan làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 3

Bước 3: Phi thơm hành tím với chút dầu ăn, nếu có sẵn nước dùng xương thì chế vào đủ ăn còn không đổ phần nước vừa ăn vào đun sôi.

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 4

Bước 4: Canh sôi thả nấm mọc vào trước đun thêm 3 phút, nêm gia vị vừa miệng.

Cho thêm bông cải xanh vào đun khoảng 1 phút

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 5

Bước 5: Cuối cùng là cà rốt và đậu hà lan. Đun vừa chín tới để giữ cho rau được xanh, giòn.

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 6

Tắt bếp, nêm mì chính cùng một ít hành hoa rồi cho canh nấm mọc ra bát dùng nóng rất ngon.

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 7

Canh nấm mọc nóng hổi ngọt thơm - 8

Chúc bạn ngon miệng với canh nấm mọc nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày