Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng

Ngày 22/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Rong biển là món ăn vừa dễ chế biến mà lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian để nấu nướng nhưng chị em đã có ngay một món canh rong biển nấu tôm vừa dễ ẵn, vừa tốt cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Rong biển: 50gr
- Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)
- Tôm khô: vài con.
- Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)
- Gia vị: muối, dầu mè.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 2

Bước 2: Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 3

Bước 3: Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 4

Bước 4: Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 5

Bước 5: Thả đậu phụ vào nồi.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 6

Bước 6: Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều rồi tắt bếp.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 7

Cho canh rong biển nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 8

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 9

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 10

Chúc các bạn ngon miệng với món canh rong biển nấu tôm!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày