Cay cay cánh gà chiên sả ớt

Món cánh gà chiên sả ớt cay cay thơm ngon sẽ khiến bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 500 g

- Sả: 3-4 củ

- Ớt hiểm: 1-2 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

 cay cay canh ga chien sa ot - 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn.

 cay cay canh ga chien sa ot - 2

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng. Cho ớt, hành, tỏi, sả vào máy xay khô xay nhỏ.

 cay cay canh ga chien sa ot - 3

 cay cay canh ga chien sa ot - 4

Bước 3: Cho hỗn hợp hành, sả vừa xay vào âu đựng cánh gà, ướp cánh gà với 1/2 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu.

 cay cay canh ga chien sa ot - 5

Sau đó chiên vàng giòn cánh gà ngập dầu ăn. Gắp cánh gà chín qua lớp giấy thấm dầu. Đổ phần dầu còn thừa đi rồi  phi thơm hành, tỏi sả còn lại với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước mắm đã pha với nước lọc theo tỷ lệ (2 mắm: 1 nước lọc: 1 đường), đun khoảng 1-2 phút rồi cho ra bát con.

Bước 4: Xếp cánh gà chiên sả ớt lên đĩa chấm kèm với nước mắm.

 cay cay canh ga chien sa ot - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên sả!

Bếp Eva - Ếch xào tía tô ấm lòng ngày se lạnhẾch xào tía tô ấm lòng ngày se lạnhCùng vào bếp để trổ tài với món ếch xào tía tô thơm lừng đãi cả nhà ngày se se lạnh nhé!
Bếp Eva - Thịt gà om hạt dẻ thơm ngon, ấm nóngThịt gà om hạt dẻ thơm ngon, ấm nóngThịt gà thơm ngon, đậm đà cùng hạt dẻ bùi bùi vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡiMực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡiThưởng thức món mực sốt cay trong ngày mát trời thế này thật thích.
Theo Hương Quý (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7