Ceviche tôm bạn đã thử chưa?

Món "gỏi" kiểu Tây này rất thích hợp làm món khai vị cho bữa cơm gia đình.

Ceviche là một món ăn hải sản phổ biến ở các vùng ven biển của Mỹ, đặc biệt là miền Trung và Nam Mỹ. Món này thường được làm từ cá (tôm) sống tươi ướp cùng các loại nước ép như cam, chanh, trộn thêm gia vị, ớt bột, thêm vào đó là hành tây, muối, và ít hạt tiêu. Ăn kèm với món này còn có khoai lang chiên, các loại rau sống, thậm chí bắp nấu bơ. Là một món dùng để ăn tái nên nó phải được chuẩn bị tươi để tránh khả năng gây ngộ độc.

Ceviche được dùng như một món khai vị. Vì được chế biến với nguyên liệu tươi sống nên món ăn sẽ được phục vụ ngay sau khi chế biến. Bạn có thể hiểu món ceviche tôm giống như là một món gỏi của người phương Tây. Hãy thử cùng làm nhé!

Nguyên liệu:

- 250g tôm, rửa sạch, bóc vỏ

- Nước 1 quả chanh

- Nước 1 quả cam

- 2 tép tỏi, thái nhỏ

- 1 quả xoài, thái miếng cube

- 1/3 chén hành tây đỏ thái nhỏ

- 1 quả ớt jalapeno, thái nhỏ

- 2 muỗng cà phê  lá bạc hà thái nhỏ

- Muối và hạt tiêu

 ceviche tom ban da thu chua? - 1

Cách làm:

- Trong một chảo nhỏ, đun sôi ½ chén nước. Thêm muối và nước rồi tắt bếp.

- Ngay lúc đó, cho tôm vào rồi để đó cho đến khi tôm chín, trong khoảng 3 phút. Vớt tôm ra, thái thành các miếng nhỏ rồi để lạnh.

- Trong một bát thủy tinh cỡ trung bình, trộn nước chanh, nước cam, tỏi vào với nhau..

- Thêm xoài, hành đỏ, ớt, bạc bà, tôm thái nhỏ, muối, hạt tiêu vào, trộn tiếp.

- Bọc bát ceviche tôm lại và cho vào tủ lạnh 1 giờ trước khi thưởng thức.

 ceviche tom ban da thu chua? - 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ceviche tôm nhé!

Bếp Eva - Gỏi mực kiểu Thái ngon phải biết!Gỏi mực kiểu Thái ngon phải biết!Mát trời ăn món gỏi mực này thì miễn chê luôn!
Bếp Eva - Giòn giòn gỏi dưa leo tôm thịtGiòn giòn gỏi dưa leo tôm thịtVị thanh mát của gỏi dưa leo tôm thịt thật thích hợp trong những bữa cơm mùa hè.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7