Chả cá nhồi rau củ, đậu lạ miệng

Đây là món ăn rất được ưa thích trong bữa cơm của nhiều người Sài Gòn, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 500g chả cá đã được tẩm ướp và xay nhuyễn
- 2 trái mướp đắng (khổ qua)
- 150g đậu đũa
- 2 trái cà chua
- 2 miếng đậu phụ

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt ngang, bỏ hạt. Nhồi chả cá vào. 

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 2

Bước 2: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang rồi cắt xéo lại. Chiên đậu phụ sơ qua. Xẻ một đường ở mặt cắt xéo rồi nhồi chả cá vào.

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 3

Bước 3: Mướp đắng cắt khoanh xéo, bỏ ruột. Mướp đắng, đậu đũa rửa sạch, chần qua nước sôi đang đun trên bếp cho hơi mềm.

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 4

Bước 4: Đậu đũa vòng tròn lại, chừa một đầu ngắn, một đầu dài.

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 5

 Luồn đầu dài lên xuống xoắn quanh vòng.

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 6

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 7

Bước 5: Cho chả cá lên trên, miết vào vòng đậu đữa cho chả cá bám chắc vào.

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 8

Bước 6: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho chả cá đã nhồi vào chiên vàng. Khi chiên thì úp mặt có cá xuống chiên trước, như thế chả cá chín mà rau củ không bị quá mềm.

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 9

Khi chín, dọn chả cá nhồi rau củ ra ăn kèm tương ớt hoặc tương cà rất ngon.

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 10

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 11

 cha ca nhoi rau cu, dau la mieng - 12

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với chả cá nhồi rau củ!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác