Chả gà nấm hương hấp dẫn cho dịp Tết

Bên cạnh những món như giò lụa, giò bò, chả quế... thì món chả gà nấm hương cũng sẽ khiến mâm cỗ Tết thêm hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 500gr thịt lườn gà, 150gr mỡ phần heo

- 15 cay nấm hương, 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ bột năng (bột ngô hoặc đao)

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 1

Tham khảo cách làm chả gà nấm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm cùng nước nóng trong thời gian 30 phút để nấm nở mềm. Sau đó, vớt nấm ra vắt cho khô nước rồi thái nhỏ nấm.

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 2

Bước 2: Cách xay thịt gà: Bước xay này rất quan trọng để quyết định thành phẩm giò chả có được dai giòn hay không.

Thịt lườn gà, sơ chế sạch, có thể để cả da gà. Tiếp theo, thịt gà và mỡ phần heo thái mỏng, sau đó trộn thịt gà với mỡ cho đều. Tiếp theo, chia thành các phần, mỗi phần 1 lạng thịt (vì mình dùng xay máy xay gia đình nên chỉ xay ít một để giò nhanh nhuyễn và mịn).

Bước 3: Cho các phần thịt này vào ngăn đá của tủ lạnh để cho thịt gần như đã đóng đá. Sau đó, cho từng phần vào máy xay và xay đến khi thịt được nhuyễn mịn hoàn toàn. Lưu ý, trong lúc xay thịt, cần nêm mắm và bột đao vào.

Bước 4: Xay xong thì giò vẫn còn lạnh tay. Sau đó, trộn cùng nấm cho đều rồi cho giò gà đã trộn vào màng bọc thực phẩm và gói lại, ấn chặt tay.

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 3

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 4

Bước 5: Cho miếng chả gà nấm vào hấp trong thời gian 20 phút thì cho ra ngoài.

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 5

Để chả khô ráo rồi cho vào chảo nóng có dầu và chiên đến khi vàng đều hai mặt là được.

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 6

Gắp chả gà nấm ra đĩa có giấy thấm dầu và đợi cho bớt nóng rồi thái miếng. Xếp ra đĩa và thưởng thức. Món chả gà nấm thơm ngọt có độ dai nhất định, đảm bảo sẽ khiến mâm cỗ thêm ngon và lạ miệng.

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 7

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 8

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 9

 cha ga nam huong hap dan cho dip tet - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả gà nấm!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Bếp Eva - Chân gà chiên mắm tỏi ngon đừng hỏi

Chân gà chiên mắm tỏi ngon đừng hỏi

Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt ăn hoài không chán.
Bếp Eva - Chân gà ngâm sả ớt cực ngon

Chân gà ngâm sả ớt cực ngon

Chân gà ngâm sả ớt giòn giòn cay cay sẽ làm thích thú bất cứ ai khi thưởng thức nó.
Bếp Eva - Bò nướng cay đánh bay lạnh giá

Bò nướng cay đánh bay lạnh giá

Vị cay cay, ngòn ngọt của món bò nướng sẽ giúp cả nhà xua tan đi cái lạnh mùa đông.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7