Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan

Sự kiện: Món chay ngon

Món chả lá lốt chay sẽ là khiến mâm cơm cúng Rằm tháng 7 hay Lễ Vu Lan thêm đầy đặn và hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 bìa đậu phụ

- 12-15 cái lá lốt rửa sạch để ráo nước

- 5-7 tai mọc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch thái sợi

- 2 thìa ngô ngọt

- 2 thìa đậu Hà Lan

- dầu đậu nành, bột nêm chay, tiêu

- 1 ít hành lá thái nhỏ

 cha la lot chay cho le vu lan - 1

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Đậu hũ cho vào 1 cái bát tán nhuyễn sau đó cho mọc nhĩ, ngô ngọt, đậu Hà Lan, hành lá, bột nêm chay, tiêu; trộn tất cả cho thật đều.

 cha la lot chay cho le vu lan - 2

 cha la lot chay cho le vu lan - 3

Bước 2: Trải lá lốt ra thớt và múc hỗn hợp nhân vào lá lốt rồi cuộn lại để riêng ra 1 cái đĩa , cứ thế làm cho đến khi hết nhân.

 cha la lot chay cho le vu lan - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu đậu nành vào đun nóng và xếp chả lá lốt đã gói sẵn vào chiên với lửa vừa, lật mặt chả còn lại chiên tiếp cho tới khi chả chín thì gắp ra đĩa.

 cha la lot chay cho le vu lan - 5

 cha la lot chay cho le vu lan - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả lá lốt!

Bếp Eva - Bún chả giò chay cho Rằm tháng 7Bún chả giò chay cho Rằm tháng 7Rằm tháng 7, chị em có thể làm món bún chả giò chay cho cả nhà thưởng thức.
Bếp Eva - Tự tay làm chả lụa chay cho ngày Rằm tháng 7Tự tay làm chả lụa chay cho ngày Rằm tháng 7Rằm tháng 7 hay còn được gọi là lễ Vu Lan, bạn có thể làm món chả lụa chay bày lên mâm cơm cúng Rằm nhé!
Bếp Eva - Tự làm vịt quay chay - món ăn tuyệt vời cho Rằm tháng 7Tự làm vịt quay chay - món ăn tuyệt vời cho Rằm tháng 7Để có món vịt quay chay thơm ngon, bạn chỉ mất chút xíu thời gian và công sức thôi.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7