Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan

Ngày 16/08/2016 05:25 AM (GMT+7)

Món chả lá lốt chay sẽ là khiến mâm cơm cúng Rằm tháng 7 hay Lễ Vu Lan thêm đầy đặn và hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 bìa đậu phụ

- 12-15 cái lá lốt rửa sạch để ráo nước

- 5-7 tai mọc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch thái sợi

- 2 thìa ngô ngọt

- 2 thìa đậu Hà Lan

- dầu đậu nành, bột nêm chay, tiêu

- 1 ít hành lá thái nhỏ

Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan - 1

PHẦN 2: CHẾ BIẾN

Bước 1: Đậu hũ cho vào 1 cái bát tán nhuyễn sau đó cho mọc nhĩ, ngô ngọt, đậu Hà Lan, hành lá, bột nêm chay, tiêu; trộn tất cả cho thật đều.

Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan - 2

Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan - 3

Bước 2: Trải lá lốt ra thớt và múc hỗn hợp nhân vào lá lốt rồi cuộn lại để riêng ra 1 cái đĩa , cứ thế làm cho đến khi hết nhân.

Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu đậu nành vào đun nóng và xếp chả lá lốt đã gói sẵn vào chiên với lửa vừa, lật mặt chả còn lại chiên tiếp cho tới khi chả chín thì gắp ra đĩa.

Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan - 5

Chả lá lốt chay cho lễ Vu Lan - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả lá lốt!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon