Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng

Ngày 18/08/2017 11:30 AM (GMT+7)

Chả lá lốt quen thuộc nhưng nhờ có thêm ốc bươu sẽ có vị giòn thơm vô cùng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ốc bươu: 1 kg
- Giò sống: 100g
- Thịt băm: 100g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái thái nhỏ
- Hành lá: 1 ít thái nhỏ
- Lá lốt: 15 lá
- Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt, giấm, muối hạt.

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ ỐC BƯƠU CUỐN LÁ LỐT

Bước 1: Ốc bươu mua về rửa sạch bằng cách ngâm ốc bươu vào nước gạo đặc với vài lát ớt để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó chặt phần đít ốc và khều lấy thịt ốc. Dùng giấm hoặc chanh, muối hạt để rửa thịt ốc khử mùi tanh và nhớt. Rửa nhiều lần cho sạch. Sau đó thái thịt ốc thành từng miếng nhỏ.

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 2

Bước 2: Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc, mộc nhĩ, hành hoa, lá lốt đã thái nhỏ vào âu. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào.

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 3

Bước 3: Trộn đều nguyên liệu.

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 4

Bước 4: Lá lốt rửa sạch để ráo, dải lá lốt ra đặt nhân ốc vào giữa rồi gói lại. Bạn có thể gói tròn hay vuông tùy thích. Gói đến hết nguyên liệu.

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho chả ốc vào rán. Gắp chả ốc cuốn lá lốt ra đĩa thưởng thức ngay khi chả còn nóng hổi nha.

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 6

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 7

Chả ốc bươu cuốn lá lốt thơm nức, lạ miệng - 8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với chả ốc bươu cuốn lá lốt giòn ngon nhé!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày