Chả tôm thịt bọc đậu bắp chiên thơm phức

Từng miếng chả tôm thịt mềm thơm, ngon ngọt sẽ rất cuốn hút các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 200 g (cả phần nạc và mỡ)

- Tôm: 200 g

- Đậu bắp: 15-20 cái

- Hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ; hạt tiêu: 1 thìa; bột nêm: 1 thìa; mắm ngon: 1 thìa; dầu ăn: vừa đủ

Tham khảo cách làm chả tôm thịt đậu bắp chiên dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo, tôm rửa sạch, thịt heo thái mỏng, tôm bóc vỏ bỏ đầu cho vào bát.

 cha tom thit boc dau bap chien thom phuc - 1

Bước 2: Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ cho vào bát tôm thịt. Thêm 1 thìa hạt tiêu, bột nêm, mắm ngon. Bọc lớp màng bọc thực phẩm và ướp hỗn tôm thịt khoảng 20 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

 cha tom thit boc dau bap chien thom phuc - 2

 cha tom thit boc dau bap chien thom phuc - 3

Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, để ráo.

 cha tom thit boc dau bap chien thom phuc - 4

Bước 4: Dàn mỏng phần nhân tôm thịt rồi đặt đậu bắp vào giữa, cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.

 cha tom thit boc dau bap chien thom phuc - 5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi khô và đổ dầu ăn vào, thả từng chiếc chả tôm thịt bọc đậu bắp vào chiên vàng đều.

Gắp chả tôm thịt bọc đậu bắp qua lớp giấy thấm dầu. Xếp lên đĩa chấm kèm với tương ớt.

 cha tom thit boc dau bap chien thom phuc - 6

Chúc ác bạn thành công và ngon miệng với cách chả đậu bắp tôm thịt chiên rồi nhé!

Bếp Eva - Xôi bọc tôm lạ miệng mà ngonXôi bọc tôm lạ miệng mà ngonMón xôi bọc tôm thơm ngon, mới lạ khiến ai ăn thử cũng thích.
Bếp Eva - Tôm rang cay ngon ngất ngâyTôm rang cay ngon ngất ngâyThưởng thức món tôm rang cay với cơm nóng thì quá tuyệt.
Bếp Eva - Thịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnhThịt rang riềng cháy cạnh ngon cơm ngày lạnhThịt rang giềng cháy cạnh ăn cùng với cơm nóng thì ngon không gì bằng.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7