Chả trứng muối ngũ sắc lạ miệng mà ngon

Món chả trứng muối ngũ sắc vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn trong năm mới.

Nguyên liệu:

300 gr thịt heo xay có nạc và mỡ

- 50 gr bì heo luộc thái sợi nhỏ

- 4 cái nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, 5 gr bột nở, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước đá lạnh, 1 trứng vịt

- Trứng vịt Bắc thảo thái nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, 4 trứng vịt muối đã ngâm qua dầu hay rượu, 1 chút bột nêm, 1 trứng gà đánh tan cùng chút xíu nước mắm, 2 lá rong biển, 1 muỗng canh tinh bột bắp 

Tham khảo cách làm chả trứng ngữ sắc dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng các gia vị và bột bắp vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.

Bước 2: Cho giò sống vào tô, trộn chung với nấm mèo và bì heo, trứng vịt Bắc thảo.

 cha trung muoi ngu sac la mieng ma ngon - 1

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu. Dầu nóng, cho trứng vào chiên vàng. Trứng chín, cho ra dĩa.

 cha trung muoi ngu sac la mieng ma ngon - 2

Bước 4: Lấy lá rong biển, đặt lên mặt trứng, sau đó cho giò sống vào, dàn đều xếp trứng vịt muối chính giữa rồi cuộn tròn lại. Kích cỡ của cây chả to hay nhỏ tùy sở thích của bạn. Cuối cùng, lấy màng bọc thực phẩm gói cây chả lại.

 cha trung muoi ngu sac la mieng ma ngon - 3

 cha trung muoi ngu sac la mieng ma ngon - 4

Bước 5: Nấu một nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 - 30 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cây chả to hay nhỏ.

Chờ chả trứng ngũ sắc nguội, thái khoanh, xếp ra dĩa, trang trí dưa leo và xà lách cho đẹp mắt.

 cha trung muoi ngu sac la mieng ma ngon - 5

 cha trung muoi ngu sac la mieng ma ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả trứng ngũ sắc!

Bếp Eva - Cách làm nem rán vàng giòn ngày TếtCách làm nem rán vàng giòn ngày TếtMâm cơm ngày Tết của người Việt không thể thiếu được món nem rán hương vị giòn ngon, hấp dẫn.
Bếp Eva - Chân gà nướng muối ớt cay cay ngày lạnhChân gà nướng muối ớt cay cay ngày lạnhTrong những ngày mùa đông lạnh giá này mà có chân gà nướng muối ớt cay cay ăn chơi thì quá tuyệt!
Bếp Eva - Cách nấu thịt đông siêu ngon cho TếtCách nấu thịt đông siêu ngon cho TếtThịt nấu đông ngon mềm, trong veo sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7