Chân gà chiên mắm tỏi ngon đừng hỏi

Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt ăn hoài không chán.

Tham khảo cách làm chân gà chiên mắm tỏi dưới đây!

Nguyên liệu:

- Chân gà: 10-20 cái
- Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ
- Mắm ngon: 2 thìa
- Bột canh: 1 thìa; đường: 1 thìa
- Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa
- Dầu ăn
- Ngò rí, rau diếp để trang trí

 chan ga chien mam toi ngon dung hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch bằng nước muối loãng. Đun một nồi nước sôi cho chân gà vào nồi chần sơ. Chặt chân gà làm đôi và để ráo cho vào một âu sạch.

 chan ga chien mam toi ngon dung hoi - 2

Bước 2: Pha một bát nước mắm tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột, ớt hiểm băm nhỏ, 1/2 ít gừng, hành, tỏi băm nhỏ.

 chan ga chien mam toi ngon dung hoi - 3

Bước 3: Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ sau đó lắc đều lên để chân gà ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút sau đó mới cho chân gà vào chiên.

 chan ga chien mam toi ngon dung hoi - 4

Bước 4: Chiên ngập dầu chân gà tới khi chân gà chuyển màu vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy thấm dầu.

 chan ga chien mam toi ngon dung hoi - 5

Bước 5: Vẫn chảo đó, đổ bớt dầu, để lại một ít sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho chân gà chiên vào xóc đều lên, nhanh tay đổ phần nước mắm tỏi vào đun khoảng 1-2 phút cho phần nước hơi sền sệt là được.

Gắp chân gà ra đĩa trang trí vài ngọn ngò rí, rau diếp lên cho đẹp mắt. Chân gà chiên mắm tỏi rất hợp nhâm nhi những ngày mát trời thế này.

 chan ga chien mam toi ngon dung hoi - 6

Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà thơm vị mắm tỏi, cay cay vị ớt ăn hoài không chán.

 chan ga chien mam toi ngon dung hoi - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chân gà chiên mắm tỏi nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác