Chân gà ngâm giấm, chồng nào chả mê

Chân gà ngâm giấm giòn giòn, ngòn ngọt lại có chút cay cay này đảm bảo các chàng sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 15 chân gà

- 1 củ hành tây, hành tím, tỏi, ớt, kiệu chua

- 600 nước giấm gạo hay giấm táo

- 350 gr đường

- 1 muỗng canh muối

Thực hiện:

Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.

Bước 2: Chân gà cắt bỏ móng và phần xương, sau đó rửa qua nước lạnh có pha muối, rồi xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 1

Bước 3: Đun sôi một nồi nước sôi có 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm, củ hành tây, 2 nhánh sả đập dập. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc qua 3 phút.

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 2

- Qua 3 phút, vớt chân gà ra. Đổ bỏ nước luộc gà, thay nước mới (giữ lại sả, hành ....), bắc lên bếp nấu sôi rồi cho chân gà trở lại luộc 5-7 phút.

- Thay nước khác và luộc tiếp chân gà lần 3. Sau đó vớt chân gà ra ngâm vào tô nước lạnh có đá 3-4 phút rồi rửa thật sạch với nước lạnh.

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 3

Lưu ý, chân gà luộc 3 -4 lần như thế thì chân gà không những trắng mà còn không bị nức thịt.

Bước 4: Cho chân gà, ớt, tỏi, kiệu đã rửa sạch vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước giấm đã để nguội vào, đậy nắp kĩ, để nơi thoáng mát 2 ngày là có thễ ăn được.

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 4

Nếu bạn làm nhiều thì bảo quản chân gà ngâm giấm trong ngăn mát tủ lạnh các bạn nhé.

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 5

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 6

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 7

 chan ga ngam giam, chong nao cha me - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà ngâm giấm nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Bếp Eva - Nhâm nhi chân gà nướng mật ong

Nhâm nhi chân gà nướng mật ong

Chân gà nướng thơm ngon thế này chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem.
Bếp Eva - Nhậu Tết với chân gà muối chua

Nhậu Tết với chân gà muối chua

Chắc chắn món chân gà muối chua này sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn.
Bếp Eva - Chân gà chiên sốt chua cay cho ngày lễ

Chân gà chiên sốt chua cay cho ngày lễ

Món chân gà chiên sốt chua cay rất để thích hợp cho chàng cùng bạn bè "lai rai" ngày lễ 30/4 nhé bạn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7