Chân gà nướng muối ớt cay cay ngày lạnh

Trong những ngày mùa đông lạnh giá này mà có chân gà nướng muối ớt cay cay ăn chơi thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 10 chân gà

- 1 nhánh sả thái nhỏ, 3 lá chanh,  1 bông hoa hồi,  1 nhánh quế, 1 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong 1 cái bát, 1 trái ớt thái lát

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 1

Tham khảo cách làm chân gà nướng muối ớt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Chân gà rửa sạch. Nấu 1 nồi nước có sả đập dập, muối, quế, lá chanh và hoa hồi.

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 2

Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc 12 - 15 phút là chân gà vừa chín.

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 3

Vớt chân gà ra để ráo.

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 4

Bước 2: Chân gà, sả thái nhỏ và muối ớt cho hết vào âu trộn đều. Sau đó, cho vào 1 cái khay nhôm nướng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 5

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 6

Nướng khi thấy chân gà nướng muối ớt có màu vàng nâu, cháy xém cạnh là được.

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 7

 chan ga nuong muoi ot cay cay ngay lanh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân gà nướng muối ớt!

Bếp Eva - Thử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnhThử làm lẩu thả ăn chơi ngày lạnhLẩu thả hay lẩu hải sản của vùng Mũi Né, Phan Thiết, là một món ăn dân dã, được rất nhiều du khách yêu thích khi ghé đến vùng biển...
Bếp Eva - Tai heo xào sả cho ông xã lai raiTai heo xào sả cho ông xã lai raiTai heo xào giòn giòn, lại thơm nức mùi sả, chắc chắn ông xã bạn sẽ thích.
Bếp Eva - Gân bò hầm ngũ vị cho chồng "lai rai" ngày lạnhGân bò hầm ngũ vị cho chồng "lai rai" ngày lạnhGân bò hầm ngũ vị vừa ngon lại thơm nức mũi thế này ai cũng thích.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7