Chần trứng thế nào mới chuẩn?

Trứng chần tưởng chừng đơn giản nhưng cần có kỹ thuật nếu không trứng sẽ sống hoặc chín quá.

Nguyên liệu:

- Trứng, số lượng tùy ý

- Nước

- 1 chén dấm trắng

Cách làm:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa cao. Hạ nhiệt xuống thấp và đun nước sôi nhẹ, sủi tăm trên bề mặt.

Bước 2: Thêm ½ chén dấm trắng vào, dùng muôi khuấy đều để dấm hòa đều trong nước.

 chan trung the nao moi chuan? - 1

Bước 3: Đập trứng cho vào nồi.

 chan trung the nao moi chuan? - 2

Bước 4: Để trứng trong vòng 4-5 phút, lòng trắng trứng sẽ đông dần trong nước.

 chan trung the nao moi chuan? - 3

Bước 5: Sau 4 -5 phút, dùng muôi rãnh hoặc muôi thủng vớt trứng ra, đặt lên trên khăn giấy và thấm nhẹ cho bớt nước.

 chan trung the nao moi chuan? - 4

Để biết thêm chi tiết, bạn hãy theo dõi video dưới đây nhé:

(Nguồn video: Youtube)

Bếp Eva - Mẹo sơ chế để cá rán thêm giònMẹo sơ chế để cá rán thêm giònVới vài thao tác đơn giản chuẩn bị, bạn sẽ khiến món cá chiên, rán thêm ngon và giòn hơn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7