Chạo tôm cá bọc sả thơm lừng cả bếp

Chạo tôm cá bọc sả có vị thơm ngon, dai giòn, hấp dẫn khiến bao người mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm nõn tươi, 300 gr thịt cá đã lọc xương

- Sả thái khúc dài, 2 muỗng canh sả băm, 1 củ hành tím băm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 30 gr tinh bột bắp

- Cách pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh giấm. Khuấy đều tất cả, sau đó cho ớt và tỏi băm vào quấy đều.

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 1

Tham khảo cách làm chạo tôm cá bọc sả dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Tôm và cá rửa sạch, thấm khô rồi cho hết vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Qua 30 phút lấy ra cho tôm, cá vào máy xay nhuyễn.

Đổ tôm cá ra tô, trộn chung với hành tím, sả băm, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá vào tô trộn đều. Cuối cùng cho tiếp lòng trắng trứng gà, bột bắp vào trộn tiếp.

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 2

Lúc này tôm cá hơi sền sệt. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 3

Bước 2: Nắm hỗn hợp cá, tôm quanh cây sả rồi xếp cho ra đĩa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa tôm cá bọc sả vào xửng hấp 5 phút.

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 4

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần dầu nhiều), cho từng cây chạo tôm cá bọc sả vào chiên với lửa hơi cao. Khi tôm cá có màu vàng như ý thì gắp ra đĩa.

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 5

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 6

Chạo tôm cá bọc sả ăn với bún cùng nước mắm chua cay rất ngon. Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị cho bữa cơm gia đình.

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 7

 chao tom ca boc sa thom lung ca bep - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạo tôm cá bọc sả!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)