Chảy nước miếng với cóc non ngâm

Cóc non ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt, lại giòn giòn mà hấp dẫn đến mê người.

Nếu ở miền Bắc có sấu ngâm thì cóc non ngâm là món ăn đường phố rất đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Món ăn dân dã, cách làm đơn giản nhưng đã đi vào lòng biết bao thế hệ học trò. Mỗi buổi trưa nắng tan trường, các cô cậu học trò thường vây kín những chiếc xe đẩy nhỏ với đủ loại trái cây ngâm hấp dẫn, trong đó có món cóc non ngâm.

Hãy thử cùng làm món ăn vặt này, rồi cùng nhâm nhi một vài miếng cóc non với muối ớt, bạn tưởng chừng như đang được đưa ngược thời gian, quay về với khoảng thời gian mộng mơ xinh đẹp, với những tà áo dài trắng tinh khôi, những vòng quay xe đạp nhẹ nhàng.

Cách làm cóc non ngâm rất đơn giản mà món ăn đưa lại vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 10 người)

- 1kg cóc non
- 200gr đường vàng
- 40ml nước mắm
- Ớt trái

 chay nuoc mieng voi coc non ngam - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấu 300ml nước sạch với 200gr đường vàng cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước. Để nước nguội, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.

 chay nuoc mieng voi coc non ngam - 2

Bước 2: Rửa sạch cóc với nước muối loãng. Để ráo nước, gọt sạch vỏ và cắt đôi cóc.

 chay nuoc mieng voi coc non ngam - 3

Bước 3: Rửa sạch ớt trái. Cho hỗn hợp nước mắm cùng cóc, ớt trái vào một hũ lớn, đậy kín ít nhất 1 ngày.

 chay nuoc mieng voi coc non ngam - 4

Bước 4: Lấy cóc non ngâm ra đĩa hoặc bát, dùng chung với muối ớt hoặc muối tôm. Cóc non ngâm có vị chua chua, ngòn ngọt, lại giòn giòn hấp dẫn lắm nhé!

 chay nuoc mieng voi coc non ngam - 5

Lưu ý:

- Chỉ dùng muỗng sạch để lấy cóc ra khỏi hũ để tránh làm hỏng cóc.

- Sau khi cóc được ngâm đến vị vừa ăn, giữ cóc trong tủ lạnh để dùng được lâu và tránh cho cóc tiếp tục lên men.

 chay nuoc mieng voi coc non ngam - 6

 chay nuoc mieng voi coc non ngam - 7

Chúc các bạn thành công với món cóc non ngâm dễ ăn cho cả gia đình nhé!

Bếp Eva - 3 món ăn vặt giòn tan, đã miệng3 món ăn vặt giòn tan, đã miệngĐược nhâm nhi những món ăn vặt giòn giòn thơm nức do tự tay mình làm thật tuyệt!
Bếp Eva - Cà ri ngao cay cay cho chị em ăn vặtCà ri ngao cay cay cho chị em ăn vặtMón cà ri ngao tươi ngon, quyện lẫn vị cay vô cùng hấp dẫn chắc chắn chị em sẽ thích.
Bếp Eva - Những món ăn vặt tuyệt ngon ngày lạnhNhững món ăn vặt tuyệt ngon ngày lạnhCùng tìm cho mình vài món ăn ấm nóng để xua tan đi cái lạnh lẽo khi đông về nhé!
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7