Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim

Ngày 07/06/2017 13:55 PM (GMT+7)

Chè bánh lọt dai dai mềm mềm kết hợp với vị ngọt vị thơm của nước cốt dừa.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 110gr bột gạo
- 25gr bột năng
- 300ml nước lá dứa
- 250ml nước lạnh
- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa; 100ml nước lạnh; 1/5 muỗng cà phê muối; 120gr đường; đậu đỏ sên đuờng; thạch rau câu thái miếng nhỏ.
- Chuẩn bị 1 âu nước có vài cục đá lạnh.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ BÁNH LỌT

Bước 1: Cho nước cốt dừa, nước lạnh, muối, lá dứa và đường bắc lên nếp nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa hơi sôi, đường tan là tắt bếp.

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 1

Bước 2: Cho bột gạo + bột năng + nuớc và nước ép lá dứa vào nồi, hòa tan bột. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ, khi thấy bột sánh, quyện thành 1 khối không dính nồi là tắt bếp.

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 2

Bước 3: Cho bột vào khuôn hay bao nilon cắt 1 góc nhỏ. Sau đó nặn từng khúc ngắn vào âu nước đá, ta sẽ có những con bánh lọt xanh thơm rất ngon. Để vài phút rồi đổ bánh lọt ra rổ để ráo.

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 3

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 4

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 5

Bước 4: Thạch rau câu + đậu đỏ+ đá bào và bánh lọt cho vào ly, sau đó chan nước cốt dừa là hoàn tất.

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 6

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 7

Khỏi cần ra hàng, tự làm chè bánh lọt lá dứa xanh mướt mắt, ngọt lịm tim - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè bánh lọt hấp dẫn này!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon