Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon

Ngày 26/03/2017 10:30 AM (GMT+7)

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh chị em hãy làm món chè bắp dừa non này để cả nhà nhâm nhi ăn chơi nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU (Cho 3 chén/ ly chè)

- 2 bắp ngô ngọt
- 50gr bột báng
- 100gr dừa non
- 60gr đường
- 600-700ml nước
- 2 lá dứa nếu có
- 1 chút xíu muối
- Nước cốt dừa: 150ml cốt dừa, 10gr đườn, 1/2 muỗng cà phê tinh bột bắp, 30ml nước hòa sẵn trong một bát

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ BẮP DỪA NON

Bước 1: Cho phần nước cốt dừa vào nồi nấu nhỏ lửa. Khi thấy nước cốt dừa nóng thì cho chén nước tinh bột bắp vào tiếp tục nấu và khuấy để nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.

Bước 2: Ngô (bắp) thái hoặc bào nhỏ. Cùi dừa non thái lát.

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 2

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 3

Bước 3: Cho nước và lá dứa vào nồi nấu sôi. Sau đó cho bột báng vào nấu 10 phút cho bột báng chín trong.

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 4

Bước 4: Cho bắp và dừa non vào nấu 5 phút.

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 5

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 6

Bước 5: Cuối cùng cho đường, muối vào khuấy đều nấu thêm 5-7 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 7

Múc chè bắp dừa non ra ly/chén, cho ít nước cốt dừa lên mặt là hoàn tất.

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 8

Chè đậu bắp dừa non ăn nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh cho mát rồi ăn đều rất ngon.

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 9

Chè bắp nấu dừa non ăn nóng hay lạnh đều siêu ngon - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè bắp dừa non thơm ngon!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày