Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Ngày 30/07/2013 09:00 AM (GMT+7)

Món chè đậu trắng bánh lọt vừa ngon lại vừa dễ làm chị em hãy cùng thử nhé!

Món chè đậu trắng bánh lọt có hương vị rất nhẹ nhàng, dễ chịu đảm bảo bạn sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Đậu trắng: 100gr

- Bột bánh lọt: 100gr

- Đường: 130gr

- Nước cốt dừa

- Lá nếp

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng.

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 2

Bước 2: Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100gr đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu. Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Ninh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm.

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 3

Bước 3: Bột bánh lọt hòa tan cùng 30gr đường và 500ml nước.

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 4

Bước 4: Đặt nồi bột lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chuyển màu trong và đặc lại thì tắt bếp.

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 5

Bước 5: Cho bột bánh lọt vào túi bắt bông kem (hoặc dụng cụ ép bánh lọt), cắt đầu túi, bóp cho bánh lọt rơi vào bát nước đá.

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 6

Bước 6: Cho chè đậu trắng bánh lọt vào các cốc, thêm bánh lọt và cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 7

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 8

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè đậu trắng bánh lọt!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 10

Chè khúc bạch

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 11

Chè khúc bạch vani

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 12

Chè cam sữa chua

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 13

Chè khoai tím nấm tuyết

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 14

Chè yến hạt sen

Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu - 15

Chè bà ba

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè