Chè đậu trắng bánh lọt mát dịu

Món chè đậu trắng bánh lọt vừa ngon lại vừa dễ làm chị em hãy cùng thử nhé!

Món chè đậu trắng bánh lọt có hương vị rất nhẹ nhàng, dễ chịu đảm bảo bạn sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Đậu trắng: 100gr

- Bột bánh lọt: 100gr

- Đường: 130gr

- Nước cốt dừa

- Lá nếp

 che dau trang banh lot mat diu - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng.

 che dau trang banh lot mat diu - 2

Bước 2: Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100gr đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu. Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Ninh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm.

 che dau trang banh lot mat diu - 3

Bước 3: Bột bánh lọt hòa tan cùng 30gr đường và 500ml nước.

 che dau trang banh lot mat diu - 4

Bước 4: Đặt nồi bột lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chuyển màu trong và đặc lại thì tắt bếp.

 che dau trang banh lot mat diu - 5

Bước 5: Cho bột bánh lọt vào túi bắt bông kem (hoặc dụng cụ ép bánh lọt), cắt đầu túi, bóp cho bánh lọt rơi vào bát nước đá.

 che dau trang banh lot mat diu - 6

Bước 6: Cho chè đậu trắng bánh lọt vào các cốc, thêm bánh lọt và cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.

 che dau trang banh lot mat diu - 7

 che dau trang banh lot mat diu - 8

 che dau trang banh lot mat diu - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè đậu trắng bánh lọt!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

 che dau trang banh lot mat diu - 10

Chè khúc bạch

 che dau trang banh lot mat diu - 11

Chè khúc bạch vani

 che dau trang banh lot mat diu - 12

Chè cam sữa chua

 che dau trang banh lot mat diu - 13

Chè khoai tím nấm tuyết

 che dau trang banh lot mat diu - 14

Chè yến hạt sen

 che dau trang banh lot mat diu - 15

Chè bà ba

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác