Chè đậu xanh bí đỏ thanh mát

Món chè giản dị, dễ nấu này vừa giúp thanh nhiệt lại khiến tinh thần thêm thoải mái khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 100g đậu xanh (loại chưa xát vỏ)

- 1.5l nước; 3 lá dứa; 80g đường

Viên bí đỏ:

- 50g bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn, để trong tủ lạnh; 80g bột nếp; 10g đường; 25g nước nóng

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đỗ xanh trong bát nước. 

Bước 2: Trong một nồi, cho nước vào, thêm đậu xanh; lá dứa vào đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống thấp ở mức trung bình, tiếp tục đun sôi cho đến khi đậu xanh chín mềm nhưng không nát. 

Bước 3: Trộn bí ngô nghiền nhuyễn với bột nếp, đường trong một bát. Từ từ thêm nước nóng vào hoặc nước có nhiệt độ phù hợp, nhào nhẹ cho đến khi bột nhão mịn. Viên bột bí đỏ thành các viên tròn nhỏ. 

 che dau xanh bi do thanh mat - 1

Sau đó thả vào nồi chè đậu xanh. Thêm đường phù hợp, nấu cho đến khi viên bí đỏ chín rồi tắt bếp.

 che dau xanh bi do thanh mat - 2

Bạn có thể thưởng thức chè đậu xanh bí đỏ khi đang ấm hoặc thêm đá lạnh vào tùy thích nhé!

 che dau xanh bi do thanh mat - 3

 che dau xanh bi do thanh mat - 4

 che dau xanh bi do thanh mat - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu xanh, bí đỏ nhé!

Bếp Eva - Chè bi trái cây mát lạnh thanh niệtChè bi trái cây mát lạnh thanh niệtNhững viên chè bi mềm dẻo ngọt thơm, cùng trái trái cây giòn tươi, có hương vị thanh càng ăn càng thích.
Bếp Eva - Mát lạnh với chè bột báng thơm ngonMát lạnh với chè bột báng thơm ngonChè bột báng thơm mát là món tráng miệng dễ làm luôn được người Malaysia yêu thích.
Bếp Eva - Chè bô bô cha cha giải nhiệt nắng hèChè bô bô cha cha giải nhiệt nắng hèChè bô bô cha cha thanh mát lại có vị dẻo dẻo dai dai vô cùng thú vị.
Theo Như Lan (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7