Món chè đậu xanh, táo tàu này rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt, bổ máu nên thỉnh thoảng chị em hãy nấu nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu xanh: 50gr
- Táo tàu: 50gr
- Đường: vừa khẩu vị.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm với nước khoảng 2h.
Bước 2: Ninh đậu với lượng nước vừa đủ, hớt bọt (nếu có) để nước trong.
Bước 3: Đậu sau khi chín thì thêm táo vào, đun đến khi táo chín, nở to.
Bước 4: Nêm nếm đường sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Chè đậu xanh táo tàu rất dễ nấu và không mất thời gian, nhưng lại rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt, bổ huyết…
Chúc các bạn ngon miệng với chè đậu xanh táo tàu bổ dưỡng và dễ ăn nhé!