Chè hoa cau ăn mau kẻo hết

Chè hoa cau vừa ngon miệng lại thanh mát đảm bảo thích hợp trong những ngày nắng.

Nguyên liệu:

150 gr đậu xanh không vỏ

- 40 gr bột năng hòa chung với; 100 ml nước lạnh; 1.3 lít nước; 1/4 muỗng cà phê muối; 100 gr đường; 2 lá nếp (lá dứa); 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)

- Phần nước dừa: 200 ml nước cốt dừa, 30 gr đường

 che hoa cau an mau keo het - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín.

 che hoa cau an mau keo het - 2

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung khuấy đều 1-2 phút là tắt bếp.

 che hoa cau an mau keo het - 3

Bước 3: Nước lạnh, đường, lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.

 che hoa cau an mau keo het - 4

 che hoa cau an mau keo het - 5

Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

 che hoa cau an mau keo het - 6

Cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.

 che hoa cau an mau keo het - 7

Trình bày: Múc chè hoa cau ra ly, chan nước cốt dừa lên mặt, thêm đá lạnh nếu thích rồi thưởng thức.

 che hoa cau an mau keo het - 8

 che hoa cau an mau keo het - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè hoa cau!

Bếp Eva - Chè đậu xanh khoai lang tím thanh mát, thơm bùiChè đậu xanh khoai lang tím thanh mát, thơm bùiMón chè đậu xanh khoai lang tím ngon bùi, thanh mát chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Bếp Eva - Cách nấu chè bưởi cực ngonCách nấu chè bưởi cực ngonThưởng thức chè bưởi thanh mát, ngon miệng khiến ngày nghỉ cuối tuần thêm thú vị.
Bếp Eva - Chè khoai lang tím dễ nấu thanh mátChè khoai lang tím dễ nấu thanh mátCách nấu vô cùng đơn giản mà món chè thơm ngon, thanh mát.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7