Chè nha đam đậu xanh

Món chè nha đam đậu xanh chẳng những ngon mát mà còn mang lại làn da đẹp cho chị em nữa nhé!

Cả nha đam và đậu xanh đều có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt tốt. Mùa hè, chị em nên thỉnh thoảng nấu chè nha đam đậu xanh cho cả nhé!

Nguyên liệu: (cho 4 bát chè)

- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
- 200 gr đậu xanh
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường (tùy khẩu vị)
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối

 che nha dam dau xanh - 1

Cách làm:

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

Bước 2: Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

 che nha dam dau xanh - 2

Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

 che nha dam dau xanh - 3

Bước 3: Đỗ xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

 che nha dam dau xanh - 4

Bước 4: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

 che nha dam dau xanh - 5

Bước 5: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

 che nha dam dau xanh - 6

Bước 6: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá nhé!

 che nha dam dau xanh - 7

Khi ăn, chị em có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.

 che nha dam dau xanh - 8

 che nha dam dau xanh - 9

Chúc bạn thành công với chè nha đam đậu xanh nhé!

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Chè khoai chuối kiểu Thái

Chè bưởi

Chè vừng đen

Chè khúc bạch

Chè ngô thạch đen

Chè nếp cẩm khoai sọ

Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7