Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Chè sắn nóng hổi dẻo dẻo, thơm mùi cốt dừa, lạc rang thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ (nếu thích ăn nhiều sắn thì có thể tăng lên)
- Lạc: 0,5 lạng
- Đường cát (tùy khẩu vị)
- Cốt dừa đóng lon.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 2

Bước 2: Ngâm sắn vào trong nước lạnh khoảng 1h để sắn ra hết nhựa, khi ăn không bị “say”.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 3

Bước 3: Ướp sắn với 1 chút đường, để trong khoảng 1h cho đường tan hết và ngấm vào miếng sắn.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 4

Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ và cho sắn vào nồi đun sôi, sau khi sắn sôi thì để lửa nhỏ để miếng sắn chín dẻo.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 5

Bước 5: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ, để rắc lên chè sắn khi ăn.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 6

Bước 6: Cốt dừa lấy khoảng 100ml, cho ra nồi, thêm chút nước đun sôi, sau đó cho chút bột năng hoặc bột sắn vào để cốt dừa sánh lại.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 7

Chè sắn sắn sau khi đã chín dẻo, nêm nếm lại độ ngọt vừa miệng, nếu thích có thể cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ cho thơm.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 8

Tắt bếp, khi ăn thêm cốt dừa và lạc rang. Món chè sắn sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 9

 che san nong hoi, vua thoi vua an - 10

Chúc các bạn ngon miệng với món chè sắn dẻo thơm nhé!

Bếp Eva - Trời lạnh nhâm nhi chè trôi củ dềnTrời lạnh nhâm nhi chè trôi củ dềnMón chè trôi củ dền sẽ khiến mùa đông thêm của bạn thêm ấm áp và thú vị.
Bếp Eva - Trời lạnh thưởng thức 4 món chè nóng hổiTrời lạnh thưởng thức 4 món chè nóng hổiCuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm các món chè để cả nhà thưởng thức nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7