Chè sắn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

Chè sắn nóng hổi dẻo dẻo, thơm mùi cốt dừa, lạc rang thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ (nếu thích ăn nhiều sắn thì có thể tăng lên)
- Lạc: 0,5 lạng
- Đường cát (tùy khẩu vị)
- Cốt dừa đóng lon.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 2

Bước 2: Ngâm sắn vào trong nước lạnh khoảng 1h để sắn ra hết nhựa, khi ăn không bị “say”.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 3

Bước 3: Ướp sắn với 1 chút đường, để trong khoảng 1h cho đường tan hết và ngấm vào miếng sắn.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 4

Bước 4: Đổ lượng nước vừa đủ và cho sắn vào nồi đun sôi, sau khi sắn sôi thì để lửa nhỏ để miếng sắn chín dẻo.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 5

Bước 5: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ, để rắc lên chè sắn khi ăn.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 6

Bước 6: Cốt dừa lấy khoảng 100ml, cho ra nồi, thêm chút nước đun sôi, sau đó cho chút bột năng hoặc bột sắn vào để cốt dừa sánh lại.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 7

Chè sắn sắn sau khi đã chín dẻo, nêm nếm lại độ ngọt vừa miệng, nếu thích có thể cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ cho thơm.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 8

Tắt bếp, khi ăn thêm cốt dừa và lạc rang. Món chè sắn sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

che san nong hoi, vua thoi vua an - 9

che san nong hoi, vua thoi vua an - 10

Chúc các bạn ngon miệng với món chè sắn dẻo thơm nhé!

(Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác