Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần

Ngày 29/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Món chè thạch sương sáo thơm ngon, dễ làm rất thanh mát.

Nguyên liệu:

- 300ml sữa dừa

- 10g bột báng

- 30g mật ong

- 1 hộp thạch sương sáo

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 1

Cách làm

Bước 1:  Đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho bột báng vào và đảo đều tay. Sau khi luộc trong khoảng 5 phút, thấy bột báng đã trong hơn nhưng vẫn còn các chấm trắng bên trong. Tắt bếp, sau đó vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh. 

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 2

Bước 2: Tiếp tục cho bột báng vào nồi nước đun tiếp cho đến khi các chấm trắng bên trong bột báng biến mất và thay vào đó là màu trong suốt.

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 3

Vớt bột báng ra và ngâm vào bát nước lạnh.

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 4

Bước 3: Thạch sương sáo cắt thành các miếng nhỏ.

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 5

Cho thạch ra các bát, thêm sữa, mật ong, bột báng vào là được. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm ít đá!

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 6

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 7

Chè thạch sương sáo bột báng cuối tuần - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè thạch đen bột báng!

Ngọc Linh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon