Chè trôi nước nhân đậu phộng lạ miệng

Rằm tháng Giêng chị em hãy thử làm món chè trôi nước nhân đậu phộng thơm ngon, lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu:

- 150 gr bột nếp

- 100 ml nước sôi; 50 ml nước cốt dừa; 20 gr đường; 100 gr bơ đậu phộng (mua ở siêu thị); 30 gr đường; 1 gói bột trà xanh; 50 gr mật ong; 200 ml nước gừng non thái sợi

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 1

Tham khảo cách làm chè trôi nước nhân đậu phộng dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bơ đậu phộng, đường cho vào tô trộn đều để làm nhân. Cho nhân vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút để nhân cứng hơn dễ làm nhân hay vo viên.

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 2

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 3

Bước 2: Nước sôi, đường, nước cốt dừa hòa chung với nhau.

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 4

Bước 3: Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ hỗn hợp nước ở bước 2 vào, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành một khối dẻo, không dính tay.

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 5

Bước 4: Lấy một ít bột nếp, viên tròn lại, ấn dẹt rồi cho ít nhân bơ đậu phộng vào vo tròn. Cứ thế làm cho hết nhân và bột.

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 6

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 7

Bước 5: Nấu một nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc với lửa vừa, khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra một âu nước lạnh.

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 8

Bước 6: Mật ong, nước, gừng cho vào nồi nấu sôi, sau đó cho trà xanh vào hòa chung. Cuối cùng vớt các viên chè cho vào nấu 3-4 phút là tắt bếp.

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 9

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 10

Chè trôi nước nhân đậu phộng múc ra bát, rắc chút gừng non cho thơm.

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 11

 che troi nuoc nhan dau phong la mieng - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè trôi nước nhân đậu phộng!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)